fbpx
Little Host
ไม่มีหมวดหมู่

เพิ่มมูลค่าคอนโดด้วยการตกแต่ง

ถ้าคุณเลือกรูปแรก (A) ยินดีด้วยค่ะ! คุณเป็นคนส่วนน้อยที่ไม่ตกเป็นทาสการตลาด! แต่คนส่วนใหญ่มากกว่า 95% จะเลือกรูปทางขวาค่ะ (B) จริงๆ คงไม่ต้องบอกว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกรูป B ใช่มั้ยคะ เพราะมันค่อนข้างจะชัดเจนเลยทีเดียว

แต่วิวต้องขอพูดถึงนิดนึงค่ะ คอนโดนี้เป็นของลูกค้าวิวค่ะ ชื่อว่าคุณตูน คุณตูนเป็นลูกค้าวิวทั้งคอร์ส Airbnb เพราะคุณตูนเปิดธุรกิจโฮสเทล เลยจะนำที่พักไปลงใน Airbnb และได้มาปรึกษาวิวว่าเค้ามีคอนโดอยู่ ซื้อมาซักพักแล้ว แต่ปล่อยเช่ารายเดือนไม่ได้เสียที เลยคิดว่าจะตกแต่งเพิ่มเติมให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น แต่มีงบอยู่จำกัดแค่ 50,000 บาท มันพอจะไหวมั้ย?

เท่าที่วิวลองเข้าไปดูแล้ว ห้องคุณตูนเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันหมดแล้ว เฟอร์นิเจอร์ทางโครงการก็จัดมาให้หมดแล้วด้วย วิวก็เลยบอกว่า 50,000 นี่ถ้าแค่ของตกแต่งนี่เหลือๆ เลยนะคะ คุณตูนเลยถามว่างั้น 40,000 ไหวมั้ย (ราคานี้รวมค่าออกแบบของวิวด้วยนะคะ) วิวก็คิดว่ายังได้อยู่ คุณตูนก็เลยตกลงให้วิวช่วยออกแบบให้

อยากให้ดูสภาพห้องเดิมก่อนค่ะ เป็นแบบรูปด้านล่างนี้

แต่งคอนโดให้มีผู้เช่าคอนโดไม่มีคนเช่า ทำไงดีแต่งคอนโด ให้มีคนเช่าคอนโดไม่มีคนเช่า ทำไง

อันที่จริงก็ไม่ได้มีอะไรแย่หรอกค่ะ สวยงามโมเดิร์นตามสมัยนิยมนั่นแหล่ะ แต่ปัญหาคือหน้าตาเฟอร์มันก็เหมือนกันแบบนี้ทั้งโครงการเลยค่ะ แล้วส่วนใหญ่ก็เอารูปไปลงในเน็ตแบบเดิมๆ เลย มีลงกัน 20 ห้อง ก็หน้าตาแบบเดียวกันทั้ง 20 ห้อง ลูกค้ามาเห็นก็ดูที่ราคาแล้วสิคะคราวนี้ แต่วิวให้ลองนึกดูว่าถ้ามีคนปล่อยเช่า 20 ห้อง ใช้รูปเดียวกันหมด แล้วเราเป็นห้องที่ 21 เข้ามาทีหลัง แต่รูปห้องเราแตกต่าง คุณคิดว่าลูกค้าจะคลิกเข้ามาดูของเรามั้ยคะ? อาจจะยังไม่เห็นภาพ วิวทำภาพมาให้ดูค่ะ อันนี้ห้องคอนโดโครงการเดียวกับคุณตูนที่ปล่อยเช่าอยู่ในเน็ตบางส่วนค่ะ (สังเกตว่ารูปเหมือนๆ กันหมด)

แต่งคอนโด

ลองกวาดตาดูทีละรูปแล้วลองนึกนะคะว่าเราจะคลิกดูรูปไหนก่อนค่ะ

ทีนี้มาดูภาพเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ แบบมุมต่อมุม ว่าหลังจากตกแต่งแล้วอารมณ์ของห้องเปลี่ยนไปได้ขนาดไหนนะคะ

แต่งคอนโดให้มีผู้เช่า

ห้องนอนก่อนตกแต่ง

แต่งคอนโดยังไงให้มีคนเช่า

ห้องนอนหลังตกแต่ง

คอนโดไม่มีคนเช่า ทำไงดี

ห้องรับแขกก่อนตกแต่ง

แต่งคอนโดราคาถูก

ห้องรับแขกหลังตกแต่ง

แต่งคอนโด ให้มีคนเช่า

โซนทีวีก่อนตกแต่ง

แต่งคอนโดปล่อยเช่า

โซนทีวีหลังตกแต่ง

พอจะนึกภาพกันออกรึยังคะว่า ทั้ง 20 ห้องจะลงรูปแบบทางด้านซ้าย แต่ของเราห้องที่ 21 ลงรูปแบบทางขวา ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์เรา เครื่องใช้ไฟฟ้าเราก็ให้เท่าๆ กันนั่นแหล่ะ นึกภาพออกนะคะว่าลูกค้าจะเลือกแบบไหน โอเค หลายคนอาจจะบอกว่าถ้าแต่งห้องมันก็ต้องจ่ายเพิ่มอีกตั้ง 40,000 เลยนะ จริงๆ ต้องบอกว่ามันแค่ 40,000 ต่างหากค่ะ วิวเห็นคนที่เค้าปล่อยเช่าเป็นอาชีพนี่เค้ากันเงินแสนออกมาเพื่อตกแต่งเลยนะคะ แล้วพอแต่งไปแล้ว ห้องเค้าก็ปล่อยเช่ากันได้อย่างรวดเร็ว ราคาที่ปล่อยเช่าก็ดีกว่าราคาตลาด ทีนี้ก็ไม่ต้องมานั่งกังวลแล้วว่าเดือนนี้เราจะต้องมานั่งผ่อนคอนโดเองมั้ย เพราะมีผู้เช่าช่วยผ่อนไปแล้ว 

แต่งคอนโดสวยให้คนเช่า

ภาพโดยรวมของห้อง

กลับมาลองดูเคสของคนที่ไม่ได้ตกแต่งห้องที่วิวเจอกันบ้างนะคะ มีลูกค้าวิวหลายคนที่ติดต่อเข้ามาขอคำปรึกษาว่า คอนโดปล่อยไว้นานแล้วไม่มีคนเช่าเลยทำไงดี ให้วิวแนะนำหน่อย แน่นอนว่าวิวก็ขอดูรูปก่อนเลย ก็เป็นไปอย่างที่คิด คือห้องเปล่าๆ ไม่มีการตกแต่งเพิ่มเติมอะไร บางคนถืออยู่ในมือ 4-5 ห้องก็มี บอกว่าผ่อนห้องเปล่ามา 3 ปีแล้ว บางคนซื้อสดมา ก็บอกว่าจ่ายค่าส่วนกลางไปเปล่าๆ หลายปีแล้ว 

เพิ่มมูลค่าให้แก่คอนโด

ยิ่งแต่งห้อง มูลค่าห้องยิ่งสูง จะขายก็ได้ราคา จะปล่อยเช่าก็ง่ายกว่าแถมยังจะได้ราคาดีขึ้นด้วย

วิวอยากให้ลองคิดดูว่าการที่เราเสียเงิน 40,000 เพื่อแต่งห้องเพิ่มเติม แล้วมีโอกาสได้ลูกค้ามากกว่าเดิม กับการที่เราผ่อนห้องที่ไม่ได้ตกแต่งต่อไปเรื่อยๆ อันไหนมันจะดีกว่ากัน อันนี้อาจจะอยู่ที่ตัวบุคคลค่ะ ก็ต้องลองไปคำนวนดู แต่วิวอยากบอกว่าการตกแต่งห้องมันสำคัญมากๆ ในอันดับแรกเลยค่ะ หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า First Impression นั่นแหล่ะค่ะ วิวอยากให้ลองนึกดูวันที่คุณซื้อคอนโดค่ะ ว่าวันนั้นเซลล์เค้าพาคุณไปห้องตัวอย่างที่ตกแต่งสวยงามไว้แล้ว หรือว่าเค้าพาไปดูห้องที่ยังไม่ได้ตกแต่งคะ? และลองย้อนถามกลับตัวเองว่า ถ้าเซลล์พาไปดูห้องเปล่าๆ ที่ยังไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย วันนี้คุณจะซื้อคอนโดนี้มาถืออยู่ในมือมั้ยคะ?

แต่งห้องนอนในคอนโด

ห้องสวยๆ รูปสวยๆ ใครๆ ก็ชอบใช่มั้ยคะ 🙂

คือจริงๆ เราต้องเข้าใจก่อนด้วยนะคะว่าทุกวันนี้การปล่อยคอนโดให้เช่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ทุกวันนี้การแข่งขันสูงมากๆ ไม่ว่าจะผู้ซื้อด้วยกันเองที่ซื้อคอนโดมาเพื่อจะปล่อยเช่า หรือแม้แต่เจ้าของโครงการต่างๆ ตอนนี้ก็ออกมาลดราคาขายของในมือตัวเองให้หมด แล้วแบบนี้เราจะเอาอะไรปสู้เค้าคะ บางทีราคาที่เราซื้อมานี่แพงกว่าที่เค้าขายอยู่ทุกวันนี้อีกค่ะ

ของตกแต่งเล็กน้อย เพิ่มมูลค่าให้กับคอนโด

ของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้อง

ถ่ายรูปคอนโดให้มีคนเช่า

สื่อสารกับลูกค้าด้วยตัวอย่างการใช้งานจริง

คอนโดพร้อมเข้าอยู่

ใส่ใจในทุกรายละเอียดของลูกค้า

ใส่ใจผู้เช่า

คิดเผื่อลูกค้าว่าเค้าต้องการอะไรบ้าง

และหลักการตลาดเบื้องต้น ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าถ้าเราต้องการจะหลีกเลี่ยงการแข่งขันด้านราคา เราก็ต้องเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราถูกมั้ยคะ และปราการด่านแรกเลยก็คือรูปภาพห้องของเรานั่นเองค่ะ แน่นอนว่าวิวคงจะการันตีไม่ได้ว่าพอตกแต่งห้องใหม่แล้วจะมีผู้เช่า 100% เพราะมันขึ้นอยู่กับอีกหลายตัวแปรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่เราตั้ง ถ้าสูงกว่าราคาตลาดมากๆ อันนี้ก็อาจจะยาก หรือช่องทางการนำเสนอคอนโดเรามีมากพอรึเปล่า ผู้เช่าที่ใช่ได้เห็นห้องของเรารึยัง ทุกๆ อย่างล้วนจะสำคัญในสถานการณ์บ้านเมือง ณ วันนี้ เพราะฉะนั้น เราก็ต้องทำให้เต็มที่ในทุกๆ ด้านถูกมั้ยคะ

แต่งคอนโดยังไงให้มีคนเช่า

เพิ่มเงินเพียงนิดเดียว แต่เพิ่มมูลค่าห้องได้มากกว่านั้นเยอะ

ลองเปิดใจดูเถอะค่ะ ไม่ได้บอกว่าต้องจ้างวิวไปแต่งให้นะคะ อันนี้ทุกๆ คนสามารถทำเองได้เลยค่ะ เปิดดูตัวอย่างเยอะๆ ใน pinterest นี่มีสวยๆ เยอะมาก จากนั้นไปเปิดเว็บเช็คราคาก่อนค่ะ อย่าง IKEA ของเค้าจะดูโมเดิร์น ของเยอะ แต่ของตกแต่งจุกจิกน้อยไปหน่อย ส่วน INDEX นี่เฟอร์นิเจอร์จะธรรมดา แต่ของตกแต่งเยอะ หลากหลายมาก และหมอนอิงเค้าสวย มีให้เลือกเยอะด้วยค่ะ ยังไงลองไปตกแต่งดูนะคะ เผลอๆ ก็อาจจะไม่ถึง 40,000 ด้วยค่ะ 🙂 

แต่ถ้าหากว่าใครไม่มีเวลา หรือไม่แน่ใจว่าจะทำออกมาให้สวยได้ วิวก็มีบริการให้ค่ะ ราคาและรายละเอียดตามด้านล่างเลยะค่ะ

บริการตกแต่งห้องตัวอย่าง + ถ่ายรูปห้อง

ถ่ายรูปคอนโดให้มีคนเช่า

• มีของตกแต่งให้สำหรับถ่ายรูป• ไม่มีค่าเช่าของตกแต่ง• คืนของตกแต่งเมื่อถ่ายรูปเสร็จ• ถ่ายรูปห้องทุกมุมไม่จำกัดรูป

บริการออกแบบตกแต่งห้อง แถมฟรี! ถ่ายรูป

รับออกแบบตกแต่งคอนโด

• ออกแบบตกแต่งห้องส่งเป็นไฟล์ 3D• ลูกค้าออกเงินซื้อสินค้าเองทั้งหมด• สินค้าทุกชิ้นเป็นของลูกค้า• ฟรี! แพคเกจถ่ายรูป 6,500 บาท** ยังไม่รวมค่าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง

ติดต่อสอบถามได้ที่ m.me/LittleHostByView หรือ ไลน์ไอดี @littlehost

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply